Hướng dẫn bảo vệ và tiết kiệm pin cho máy macbook

Discussion in 'Máy tính Laptop' started by fpctv2015, Dec 8, 2015.

 1. fpctv2015

  fpctv2015 New Member

  Những dòng laptop Macbook vốn tự hào vì được trang bị loại pin có thời gian xài tương đối tốt. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta bất cẩn cách bảo quản và sử dụng pin tiết kiệm cho máy Macbook. Như những loại thiết bị dùng pin khác, bạn càng biết cách giữ gìn và dùng tốt pin thì tuổi thọ nó càng cao, và hiệu suất của pin vẫn tốt. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ mách bạn các cách bảo quản và tiết kiệm pin cho máy Macbook của mình:

  1. Giảm độ sáng màn hình
  Một trong những phần tiêu tốn pin nhất của MacBook là màn hình. Để tiết kiệm năng lượng, hãy giảm độ sáng bằng cách nhấn F1 trên dãy phím chức năng hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng trong phần Displays của System Preferences, rồi kéo thanh trượt Brighness xuống để giảm độ sáng và chỉnh cho phù hợp.
  2. Thiết lập chế độ sleep nhanh hơn khi không sử dụng máy
  Nếu bạn không sử dụng máy Mac một lúc, hãy tiết kiệm điện năng bằng cách thiết lập cho máy sleep một thời gian ngắn bằng cách:
  – Vào System Preferences > Energy Saver > Battery và kéo thanh trượt Computer Sleep bên trên về phía trái.
  – Đánh 2 dấu tích bên dưới thanh trượt.

  [​IMG]
  Cách bảo vệ và tiết kiệm pin máy macbook​

  3. Tắt Wi-Fi và Bluetooth
  Hai yếu tố này tiêu tốn nhiều điện năng của pin Macbook, mà nhiều người sử dụng ít khi để ý. Để tắt Wi-fi, bạn nhấn vào biểu tượng Wi-Fi ở thanh trạng thái phía trên gốc phải màn hình và chọn Turn Wi-Fi Off. Bạn cũng làm vậy với tiện ích Bluetooth: click vào biểu tượng Bluetooth ngay bên cạnh biểu tượng Wi-Fi và chọn Turn Bluetooth Off.
  Hơn nữa, việc sử dụng chuột rời cũng làm ngắn lại thời gian sử dụng pin của Macbook, cho nên bạn nên chuyển sang dùng bàn phím và trackpad.
  4. Tắt đèn bàn phím
  Tính năng đèn bàn phím của Macbook rất hay khi bạn làm việc trong tối, nhưng việc này lại hao pin quá nhiều. Bạn hãy tắt đèn bàn phím bằng cách nhấn phím F5 xuống thấp nhất cho tới khi tắt hẳn (trong khi phím F6 là để tăng độ sáng đèn bàn phím). Trong trường hợp rất cần đèn bàn phím để làm việc, bạn chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất có thể.
  5. Gỡ bỏ các ổ đĩa gắn ngoài
  Để chạy USB, máy Macbook cũng phải tiêu tốn một khoảng điện năng. Bởi vậy nếu bạn không dùng đến USB, hãy gỡ nó ra bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ đĩa ở ngoài Desktop và chọn Eject. Để tiết kiệm pin, hãy ngắt kết nối tất cả những gì bạn không cần đến, gồm cả iPad,iPod hay iPhone của bạn.
  6. Thoát hoàn toàn các công cụ không cần đến
  Những phần mềm đang chạy đều cần đến năng lượng xử lý và chiếm tài nguyên của máy, ngay cả khi chúng có vẻ như không thực hiện tác vụ nào. Hãy tìm trong thanh Dock những công cụ nào có ký hiệu đèn nằm dưới mà bạn đang không dùng đến các ứng dụng này, rồi nhấn chuột phải vào ứng dụng và chọn Quit, hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Tab để tìm đến ứng dụng và nhấn thêm Q để đóng ứng dụng lại.
  Qua bài viết trên, các bạn đã vừa tìm hiểu các cách bảo quản và tiết kiệm pin tốt cho laptop Macbook của mình. Chúc bạn áp dụng chúng thành công.

  Nguồn: Today PC
   

Share This Page